Nhu cầu cải tạo nâng cấp nhà ngày càng tăng một phần do đời sống người dân ngày càng được nâng cao, phần khác do ngôi nhà hiện tại đã xuống cấp, diện mạo đã cũ kỹ không còn đảm bảo được cuộc sống của gia đình. Lúc này, cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng như một giải pháp giúp mang lại không gian sống mới thêm rộng rãi, tiện nghi và đẳng cấp cho gia chủ với chi phí tiết kiệm nhất.

Trước khi tiến hành cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng bạn phải có giấy phép xin sửa chữa nhà bởi vì thêm tầng, nâng tầng so với kết cấu cũ là sửa chữa lớn nên cần có sự đồng ý của cơ quan, chức năng địa phương xác nhận.

Có 2 phương án để cải tạo thêm tầng là đổ thêm bê tông mái hoặc không đổ thêm bê tông mái. Mỗi phương án sẽ có những ưu nhược điểm riêng,đối với không đổ thêm bê tông mái sẽ giảm bớt được sức nặng, chịu lực cho các trụ cột, dễ dàng tiến hành nâng tầng hơn, bớt được một giai đoạn cầu kỳ khi cải tạo thêm tầng 3. Hơn nữa phương án này còn giúp chủ nhà tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc cải tạo. Phương án đổ thêm bê tông mái tuy có tốn kém hơn nhưng ngược lại giúp cho ngôi nhà chắc chắn và đẹp mắt hơn.

Cần chú ý cẩn thận các đồ vật trong nhà được an toàn trong khi cải tạo thêm tầng 3.

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng được xây dựng trên nền móng cũ, đã có sẵn do vậy cần chú ý tới trụ cột của nhà, vì đã lâu năm nên nó không còn chắc chắn như mới vì thế khi cải tạo phải chắc chắn rằng khả năng chịu lực được khi thêm một tầng 3 nữa. Kiểm tra kỹ càng cột móng nhà xem có chắc chắn không, tường có bị nứt rạn không. Trong trường hợp không có rạn nứt thì mới chắc chắn an toàn để cải tạo nhà.

Cải tạo ngoại thất nhà 2 tầng thành 3 tầng thì thiết kế của tầng 3 cũng phải hòa hợp cân đối với 2 tầng dưới. Đây là mặt tiền mà mọi người nhìn vào vì thế cần thiết kế sao cho ngôi nhà thật đẹp, giúp ngôi nhà thêm khang trang và rộng lớn hơn. Cải tạo ngoại thất giống như khoác lên bộ áo mới giúp ngôi nhà có sự thay đổi so với thiết kế cũ.  

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng là do nhu cầu sử dụng của chủ nhà có sự thay đổi,hoặc ngôi nhà đã quá cũ kỹ, màu sơn hoen ố, tường rỉ nứt, hay có thể là muốn thêm tầng để làm thêm phòng sinh hoạt cho gia đình con cái, hoặc muốn cho thuê mặt bằng kinh doanh đối với nhà mặt phố nơi có mặt tiền kinh doanh đẹp.

Vì thế tùy vào nhu cầu sử dụng để thiết kế, cải tạo nội thất cho ngôi nhà.Tầng 3 là khu vực cải tạo và nâng cấp thêm, diện tích có thể bằng hoặc nhỏ hơn tầng 2 tùy vào thiết kế. Khu vực tầng 3 có thể chia ra làm phòng ngủ cho thành viên trong gia đình và phòng vệ sinh. Trước kia nhà có 2 tầng thì ban thờ tổ tiên sẽ ở tầng 2 nhưng sau khi cải tạo nâng cấp thêm tầng 3 ban thờ sẽ di chuyển lên tầng cao nhất. Điều này thể hiện sự kính trọng của con cháu đối với gia tiên, các bậc tiền bối trong nhà. Vì thế đội ngũ thi công thiết kế phải tính toán sao cho phù hợp và tiện nghi nhất có thể.

Hiện nay không phải ai cũng có nhu cầu thiết kế xây dựng một ngôi nhà mới, việc cải tạo lại nhà là giải pháp được nhiều người lựa chọn vì nó không phải bỏ ra nhiều chi phí để có một ngôi nhà thiết kế mới mẻ và rộng rãi.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn trong việc cải tạo nhà.

CÔNG TY ATD GROUP

  • Hotline: 0927 979 406 – 0977 076 254
  • Website:http://atdgroup.vn/
  • Email: info.atdgroupvn@gmail.com
  • Địa chỉ: số 3 Tạ Thu Thâu – Hiệp Phú – Quận 9 – Tp HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.