TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI XÂY NHÀ CHO THUÊ

Nhiều người với tâm lý xây nhà cho thuê, cố gắng tiết kiệm nhất có thể họ mua những đồ dùng rẻ tiền, kém chất lượng. Nhưng điều này tuyệt đối không nên, tiền nào của nấy, khi bạn sử dụng những vật dụng rẻ tiền, chúng sẽ dễ hư hỏng và xuống cấp, việc sử dụng một vòi sen với giá 1/3 vòi sen tốt có thể làm bạn hài lòng phút ban đầu khi giảm được chi phí.

Nhưng nếu một năm bạn phải thay tới 3 hoặc 4 lần cái vòi sen đấy trong sự khó chịu càu nhàu của khách hàng thì câu chuyện không chỉ là bạn đã tiết kiệm quá hóa lãng phí, mà bạn đã làm cho “thượng đế” của mình nổi giận, có thể họ sẽ không sử dụng dịch vụ của bạn nữa.

Bạn cũng mất đi lượng khách hàng truyền miệng. Bạn nên nhớ, nhà cho thuê cũng chính là dịch vụ, bạn làm tốt sẽ tự động tiếng lành đồn xa không phải chỉ với một mà là nhiều căn nhà sau này của bạn nữa.

Trước khi xây nhà

 • Hãy tham khảo ý kiến, lời khuyên từ những người đã đi trước để rút ra kinh nghiệm của bản thân. Từ đó, xây dựng một bản chi tiêu chi tiết về nhân công, giá nguyên vật liệu hay những vật dụng nội thất trong quá trình hoàn thiện. Theo thực tế, xây nhà phát sinh rất nhiều khoản cần chi tiêu.
 • Hãy tính toán thật kĩ nguồn vốn của bạn bao gồm cả số tiền bạn có và số tiền bạn có thể vay. Sau đó chỉ dành ra 80% số tiền đó cho việc xây nhà và số còn lại để dành cho việc chi tiêu những việc phát sinh trong quá trình xây dựng.
 • Thứ ba, dù bạn là dân chuyên hay không chuyên, khi nhận bản thiết kế từ kĩ sư, hãy xem xét thật kĩ những khuyết điểm và nhớ lý thuyết: 80% diện tích để xây phòng và 20% còn lại dành cho lối đi và khu phụ…
 • Thứ tư là tính toàn số lượng phòng cho phù hợp với hoàn cảnh gia đình bạn như có bao nhiêu người trong gia đình hay khách có thường xuyên đến chơi hay không? Thứ năm, nên đầu tư nhiều vào phần móng vì nó là nền tảng cho ngôi nhà, nhiều gia đình dàng 30% tiền vào việc xây dựng móng. Nếu không cần thiết thì hãy hướng đến ngôi nhà có thiết kế đơn giản vì công trang trí khá cao.

Trong khi xây nhà

 • Xây nhà tiết kiệm cũng là xây nhà sao cho hợp lý nhất. Việc xây dựng nhà nhiều sai sót sẽ dẫn đến quá trình sử dụng không được lâu và phải sửa chữa nhiều khiến tốn tiền cho gia chủ.
 • Thông thường, độ cao của một tầng nhà thường nhỏ hơn 4,5m và cao hơn 3,3 m, diện tích mỗi phòng từ 12 -15 m2 hoặc hơn tùy quỹ đất mà bạn đang sở hữu. Nội thất cũng rất quan trọng và tốn nhiều tiền.
 • Hãy hướng đến những thiết bị tiết kiệm điện hay sử dụng các năng lượng thiên nhiên. Diện tích các loại cửa sổ hay cửa chính tùy vào độ cần thiết mà làm to hoặc bé, tốt nhất không nên to quá để giảm chi phí lắp cửa, nhất là những gia đình sử dụng cửa gỗ.
 • Bếp hay phòng ngủ nên thiết kế sao cho có thể tận dụng các nguồn năng lượng tự nhiên như ánh sáng hay gió trời.
  Các bạn cũng không nên tiết kiệm khoản vẽ thi công vì nghĩ nó thừa thãi những thực chất, nhờ có bản vẽ mà bạn tránh được những sai sót khi thi công, tuân thủ theo bản vẽ giúp thi công nhanh chóng hơn.

Chọn nhà thầu để xây nhà cho thuê

 • Cuối cùng, việc chọn một người để thực hiện dự án của mình cũng quan trọng không kém. Với tình hình phát triển sôi động của thị trường nhà đất, kéo theo đó là bạt ngàn những người đứng ra nhận thầu, thượng vàng hạ cám, giá nào cũng có.
 • Bạn nên sáng suốt lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọ, lắng nghe những góp ý của họ và suy nghĩ thật kĩ, vì họ chính là những chuyên gia, đã trải nghiệm những gì bạn chưa từng hình dung được.

Kinh nghiệm xây nhà cho thuê như thế nào hiệu quả

Đầu tư nhà cho thuê sẽ thành “món hời” nếu như biết nghiên cứu kĩ lưỡng và ngược lại nếu không lựa chọn chính xác nhà đầu tư có thể gặp rủi ro “bỏ tiền tỷ, thu tiền cắc”. Để hiệu quả, bạn cần phải có những kiến thức và kinh nghiệm “bỏ túi” trước khi có ý định bắt đầu với thị trường này.

Tìm kiếm một mảnh đất phù hợp

 • Việc đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là tìm một mảnh đất phù hợp, vị trí thuận lợi sẽ thu hút được nhiều người thuê nhà, đồng thời giá thuê cũng cao hơn do nhu cầu cao.
 • Song song với việc mua một mảnh đất phù hợp, nhà đầu tư cần chú ý đến khả năng tăng giá sinh lời của đất khi chuyển đổi mục đích đầu tư trong tương lai như: khả năng chia lô bán nền hay chuyển nhượng toàn bộ.
 • Chính yếu tố này sẽ đem lại lợi nhuận lớn hơn cho nhà đầu tư nếu chọn được địa điểm đắc địa, có khả năng tăng giá cao.

Chú trọng đến thiết kế xây dựng nhà cho thuê

Ngoài việc mua được mảnh đất tốt, thì bạn cũng cần phải quan tâm đến việc xây nhà làm sao để thu hút nhiều sự chú ý của khách trọ và khiến họ đưa ra quyết định thuê nhà ngay từ lần đầu tới xem. Tuy nhiên vẫn đảm bảo không tốn quá nhiều chi phí để xây dựng.

Nên chia nhỏ giai đoạn đầu tư

 • Bạn nên chia giai đoạn đầu tư thành nhiều phần nhỏ thay vì đầu tư hết 100% số vốn vào thị trường này.
 • Bắt đầu bằng số lượng nhỏ giúp bạn có thời gian làm quen với công việc quản lý, nắm bắt được số lượng khách và tính toán lợi nhuận xem có hiệu quả hay không.
 • Bởi vì thời gian xây nhà cho thuê cũng khá nhanh nên việc mở rộng sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Khu vực nhà cho thuê cần đảm bảo an ninh

Có lẽ, đây cũng là mối quan tâm lớn nhất đối với những người có ý định đi thuê nhà ở. Nếu chủ nhà trọ chú trọng sự an ninh, vệ sinh của khu trọ ngay từ khi chọn địa điểm xây dựng và trong cả quá trình quản lý thì đây chính là lợi thế để giữ chân khách hàng.

Đây là cách để giữ chân khách hàng khi nhà trọ có dịch vụ tốt, vệ sinh sạch sẽ, an ninh đảm bảo.. thì cho dù bạn có đưa mức giá cao họ vẫn sẽ hài lòng.

Đúng phong thuỷ

 • Nhiều người lại lầm tưởng xây phòng trọ cho thuê không cần chú ý đến phong thủy, thực tế phong thủy xây phòng trọ cho thuê sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều may mắn tiền tài, và việc cho thuê của bạn có nhiều thuận lợi.
 • Chính vì vậy, cần xác định rõ vị trí và hướng nhà đề luôn mang đến tài lộc.

Chọn đơn vị thi công uy tín

 • Việc lựa chọn đơn vị thi công phù hợp với nhà trọ cho thuê là điều mà nhà đầu tư cần phải quan tâm đến, bởi xây phòng trọ cho thuê khác với cách xây nhà ở.
 • Cần phải xây dựng theo sở thích chung của nhiều người, thì giá cả cho thuê sẽ hoàn toàn cao hơn những khu trọ tương tự khác.

Có thể nói, xây nhà cho thuê là một loại hình kinh doanh đem lại rất nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư và không bao giờ sợ “lỗi thời”, tuy nhiên nhà đầu tư cần phải lưu ý đến một số kinh nghiệm cơ bản để có thể xây nhà cho thuê hợp lý và phù hợp chi phí nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.